Tháng Ba 29, 2021 6:08 sáng

TRƯỜNG MẦM NON NAM CƯỜNG

BÀI VIẾT TUYÊN TRUYỀN
PHÒNG CHỐNG  DỊCH BỆNH COVID 19

Kính thưa các, các bậc phụ huynh học sinh !

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Covid là bệnh truyền nhiễm cấp tính, người mắc bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp như: sốt, ho, khó thở.

Bệnh lây truyền qua đường hô hấp do tiếp xúc với dịch tiết mũi họng của người mang bệnh khi nói chuyện, ho hoặc hắt hơi.

Bệnh tiến triển nặng sẽ dẫn đến viêm phổi, suy hô hấp. Nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Đến nay, bệnh chưa có vắc xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu.

Để chủ động phòng chống  dịch bệnh COVID 19,  trường mầm non Nam Cường tuyên truyền cách pòng, chống dịch bệnh COVID19 theo khuyến cáo của Ngành Y tế khuyến cáo cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp  như sau:

1.Giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch hoặc rửa bằng tay dung dịch nước sát khuẩn.

2.Che miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi, đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

3.Không đến những nơi tập trung đông người.

4.Tập thể dục, ăn chín uống chín, ăn đủ chất dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe.

5.Thường xuyên lau chùi sàn nhà, tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, vệ sinh các đồ vật bằng chất tẩy rửa, xà phòng.

6.Tăng cường lưu thông không khí trong phòng bằng việc mở cửa sổ, cửa ra vào, hạn chế dùng điều hòa.

7.Tránh tiếp xúc với người có biểu hiện cúm, người có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh không nên đi du lịch, đến nơi đông người.

8.Người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế khi có các biểu hiện: sốt, ho, khó thở

9. Thực hiện tốt khẩu hiệu 5K:

+Đeo Khẩu trang

+Thực hiện tốt công tác khử khuẩn

+Không tụ tập

+ Khai báo y tế

+ Giữ khoảng cách

Trên đây là một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID19 . Trường mầm non NamCường  kính mong, các bậc phụ huynh, các cô giáo cùng các con học sinh tiếp tục thực hiện tốt để giữ cho cơ thể khỏe mạnh cho chính bản thân và cho cả cộng đồng

Xin trân trọng cảm ơn./.

Nam Cường, ngày 29 tháng 04 năm 2021

HIỆU TRƯỞNG                                                                                                                     Người viêt

Phó hiệu trưởng