Tháng Ba 30, 2020 4:21 chiều

BÀI VIẾT TUYÊN TRUYỀN

PHÒNG CHỐNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP

DO VI RÚT CORONA GÂY RA

Kính thưa các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các con học sinh thân mến!

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Covid là bệnh truyền nhiễm cấp tính, người mắc bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp như: sốt, ho, khó thở.

Bệnh lây truyền qua đường hô hấp do tiếp xúc với dịch tiết mũi họng của người mang bệnh khi nói chuyện, ho hoặc hắt hơi.

Bệnh tiến triển nặng sẽ dẫn đến viêm phổi, suy hô hấp. Nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Đến nay, bệnh chưa có vắc xin phòng bệnh và thuốc điều trị đặc hiệu.

Để chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona, Ngành Y tế khuyến cáo cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp sau:

1.Giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước sạch hoặc rửa bằng tay dung dịch nước sát khuẩn.

2.Che miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi, đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

3.Không đến những nơi tập trung đông người.

4.Tập thể dục, ăn chín uống chín, ăn đủ chất dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe.

5.Thường xuyên lau chùi sàn nhà, tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, vệ sinh các đồ vật bằng chất tẩy rửa, xà phòng.

6.Tăng cường lưu thông không khí trong phòng bằng việc mở cửa sổ, cửa ra vào, hạn chế dùng điều hòa.

7.Tránh tiếp xúc với người có biểu hiện cúm, người có các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh không nên đi du lịch, đến nơi đông người.

8. Người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế khi có các biểu hiện: sốt, ho, khó thở.

Một số hình ảnh tuyên truyền:

Sau đây là một số hình ảnh khuyến cáo:

dich-covid-19-bo-y-te-dua-ra-khuyen-cao-ve-nhung-viec-can-lam-khi-bi-sot-ho-dau-hong-kho-tho

20200202_094852_110632_ncov-2019-1.max-1800x1800

Trên đây là một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh “VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VI RÚT CORONA” gây ra. Trường mầm non NamCường  kính mong các cô giáo, các bậc phụ huynh, các con học sinh thực hiện tốt để giữ cho cơ thể khỏe mạnh cho chính bản thân và cho cả cộng độnxin trân trọng cảm ơn./.

Nam Cường, ngày 1 tháng 3 năm 2020